Bình tích áp Varem có nguyên lý hoạt động ra sao?

Ứng dụng của bình tich áp Varem được dùng để duy trì mức áp lực nước trong hệ thống cấp nước của các khu chung cư, nhà cao tầng, cho hộ gia đình và cả trong các nhà máy cũng như sản xuất công nghiệp.

Nguyên tắc hoạt động của bình tích áp Varem theo tiêu chuẩn châu Âu

Bình tích áp Varem được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp và trong khoa học kỹ thuật,bình tích áp Varem là thiết bị khá tiện dụng và dễ dàng.khi bình tích áp Varem thực chất là một bình chứa làm việc theo nguyên tắc nén áp suất trong bình,và dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết bạn dùng.

Ở các bình tích áp hiện nay có nguyên lý hoạt động dựa vào nguyên mẫu được thiết kế bởi một kỹ sư người Anh – Joseph Bramah và mẫu thiết kế này sử dụng bình tích áp dùng tải trọng để đưa bia từ dưới hầm lên qua hệ thống ống dẫn để cung cấp cho các công nhân.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem 100l gồm vỏ bình bằng chất liệu thép chịu được áp suất cao trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt.Ở phần Phía trong bình được ngăn cách làm 2 phần:phần thứ nhất được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín,phần thứ hai được liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra,với một lượng dầu thủy sẽ được dẫn vào bên trong của vỏ bình qua cửa dầu và sẽ nén khí Ni-tơ trong bình lại tới một áp suất giới hạn nhất định.Kết quả là khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất,và nó sẽ lấy ra từ tình tích áp.Tên chuẩn của bình tích áp là bình năng lượng.

Hai quá trình cơ bản của bình tích áp Varem. Bình tích áp có 2 quá trình cơ bản và hàng thứ nhất là quá trình nạp và hàng thứ hai là quá trình xả

Bình tích áp Varem là nguồn cung cấp và bảo đảm hoạt động hệ thống thủy lực.Thiết bị này không những tích năng lượng thủy lực mà còn tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ.Ở bình tích áp vừa bổ sung rò rỉ lại vừa bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc (Trong tình huống máy bơm làm việc thấp hơn so với tiêu chuẩn).Và ngoài ra,nó còn có công dụng làm giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm,có thể ngăn ngừa va chạm thủy lực,có thể giảm rung xóc và nâng cao tuổi thọ của máy bơm.

Bình tích áp Varem được phân phối và cung cấp bởi Công ty CP Matra Quốc Tế tại địa chỉ: Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ: Điện thoại: 04 36686854 – Hotline: 0977.041.136 để nhận được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm này.

Nguồn : http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep