Bị ốm tiếng Nhật là gì

Bị ốm trong tiếng Nhật được gọi là ‘Byouki’ (病気, びょうき). Đây là trạng thái khi nhiệt độ cơ thể tăng cao. Các triệu chứng thường gồm hắt hơi, đau đầu, và nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ đến 39 độ.

Bị ốm trong tiếng Nhật là Byouki ( 病気, びょうき). Bị ốm là nhiệt độ của cơ thể ở mức cao. Triệu chứng là hắt hơi, nhức đầu, khó thở đi kèm với sốt nhẹ khi cơ thể ở mức 37,5 độ đến 39 độ.

Khi bị ốm ở Nhật Bản hãy đến các cơ sở y tế để khám.

Tại các cơ sở y tế vừa và nhỏ ở Nhật Bản có rất đông người bệnh đến thăm khám những căn bệnh nhẹ, do đó nếu không đặt lịch trước, bạn sẽ phải đợi khá lâu mới đến lượt khám.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy đến thẳng phòng cấp cứu của bệnh viện hoặc gọi 119. Khi bạn gọi đến tổng đài 119, nhân viên sẽ trả lời bằng tiếng Nhật, tuy nhiên, nếu bạn không thể nói bằng tiếng Nhật hãy sử dụng tiếng Anh để thông báo về tình trạng của mình.

Trong trường hợp bị ốm ở Nhật Bản nhưng thể trạng không nhất thiết phải đến bệnh viện hoặc nhờ cậy vào bác sĩ, bạn có thể đến nhà thuốc và thông báo về tình trạng của bản thân. Khi đó, các dược sĩ sẽ kê đơn thuốc dành cho bạn.

Một vài hiệu thuốc chất lượng tại Nhật.

Hiệu thuốc Matsumoto Kiyoshi.

Hiệu thuốc Tsuruha Drug.

Hiệu thuốc SunDrug.

Hiệu thuốc Cocokarafine.

Một số cách nói khi bị bệnh trong tiếng Nhật.

Netsu ga aru (ねつがある。) : Tôi bị sốt rồi.

Kaze o hita (かぜをひいた。): Tôi đang bị cảm.

Seki ga demasu (せきがでます。): Tôi bị ho.

Zutsu ga shimasu (ずつうがします。): Tôi bị đau đầu.

Bài viết bị ốm trong tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Canhosaigonpearl.org.

0913.756.339