Ưu điểm của thị trường căn hộ Quận 9

Trong khoảng thời gian gần đây, thị trường bất động sản Quận 9 đang hoạt động hết sức sôi nổi, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hàng loạt những công trình dự án được triển khai tại đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng đổ xô về thị trường này.

Bài viết dưới đây sẽ là những phân tích đánh giá của SaleReal Team đối với điểm mạnh, điểm yếu của thị trường can ho Quan 9, giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường dự án Quận 9.

vi tri du an quan 9Ưu điểm của thị trường căn hộ Quận 9

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là sự tăng trưởng lãi suất sinh lời tốt ở thị trường căn hộ Quận 9 trong thời gian gần đây. Với những chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng hiện tại ở Quận 9 thì giá của các căn hộ Quận 9 đang tăng trung bình 15% mỗi năm. Tuy vậy, giá bán của căn hộ chung cư khu vực này vẫn tốt hơn so với mặt bằng chung ở các khu vực khác.

Giá căn hộ Quận 9 rẻ cùng với việc những căn hộ ở phân khúc giá rẻ của Quận 2 đang ngày càng eo hẹp nên căn hộ Quận 9 trở nên thu hút nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Bên cạnh đó, những người làm việc tại các Khu công nghệ cao của Quận 9 hay các khu vực xung quanh như Quận 2, Quận 7, Thủ Đức hay trung tâm thành phố cũng tìm về thuê những căn hộ Quận 9. Lý do là vị trí căn hộ ở khu vực này cũng không quá khó khăn mà giá thuê lại mềm mại nên nhu cầu thuê rất lớn, giao động 5% – 7%/năm.

Giá dễ mua cùng với đó là chính sách thanh toán tốt. Rất nhiều dự án căn hộ ở Quận 9 chỉ yêu cầu thanh toán 1%/ tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi khách hàng có khả năng chi trả. Thêm vào đó, căn hộ Quận 9 hiện nay đang có sức hút rất lớn nhưng số lượng lại không nhiều nên hầu như các khách hàng phải tranh giành booking. Điều này khiến cho tính thanh khoản dự án nơi đây rất tốt, ít mối lo sợ về việc đứng giá hay không giao dịch được.

Một điều đáng cân nhắc nữa là hiện tại cơ sở hạ tầng ở Quận 9 đang được chú trọng đầu tư, quy hoạch, phát triển và mở rộng. SaleReal đánh giá với những chính sách này thì trong tương lai, cuộc sống ở các căn hộ chung cư Quận 9 sẽ có nhiều tiện nghi và thuận lợi hơn.

Tìm hiểu thêm về căn hộ Quận 9 tại video dưới đây:

Nhược điểm của thị trường chung cư Quận 9

Cùng với những điểm mạnh đã nêu trên thì thị trường căn hộ Quận 9 còn tồn tại nhiều vấn đề cần cân nhắc. Bên cạnh tỷ suất sinh lời tốt kéo theo vấn đề là giá của các căn hộ Quận 9 tăng lên quá nhanh khiến các khách hàng có dự định mua căn hộ trong thời gian tương lai lo lắng. Với 800 triệu – 1 tỷ đồng thì đã có thể lựa chọn mua 1 căn hộ trong những năm trước nhưng hiện tại, để mua một căn hộ nhỏ ở Quận 9 thì khách hàng phải cần có ít nhất 2 tỷ trong tay.

Tuy có những chính sách phát triển mặt bằng chung nhưng cơ sở giao thông ở Quận 9 vẫn chưa thật sự thuận tiện. Việc di chuyển từ Quận 9 về khu vực giao thông cũng tốn thời gian khá dài. Đi kèm với đó là sự kẹt tắc giao thông vào những giờ cao điểm ở những nút thắt giao thông trọng điểm khiến việc kết nối giao thông với các khu vực khác còn bất tiện. Bản thân Quận 9 cũng còn thiếu các tiện ích và dịch vụ chưa đa dạng để phục vụ đầy đủ các nhu cầu của dân cư nơi đây.

Trên đây là những đánh giá của SaleReal về các điểm mạnh và điểm yếu của các căn hộ Quận 9. Hy vọng sẽ đem đến cho quý khách hàng những thông tin có ích đối với các dự định đầu tư của mình.

0913.756.339