Những vấn đề cần quan tâm khi sử lý khí gas bị rò rỉ

Trừ bình gas minni, bình gas hạnh phúc gia đình bằng thép số đông rất đảm bảo an toàn, rất có khả năng chịu đựng được nhiệt độ và áp suất khá cao. Chính vì thế, Lý Do chính từ những vụ nổ và cháy đa phần là vì rò rỉ khí gas ở bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là những trường hợp do gioăng của van không kín, không đảm bảo chất lượng hoặc bị lắp ẩu. kế đến là những vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi phát hiện tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến mức gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, nguy hại cho con người. bởi vậy ông Lập đặc biệt lưu ý người sử dụng những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có khả năng phát sinh tia lửa điện, không tắt bật công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại cảm ứng thông minh di động.

Cung cấp khí gas công nghiệp

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện đi lại thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang làm việc thì vẫn để nguyên.

– Mở hết các cửa ở phía trên nhà bếp (không phải là các cửa ngang bếp) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Về vĩnh viễn, để tránh trường hợp rò rỉ gas, người dân nên lưu ý những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, nên chọn lựa cửa hàng đại lý chính hãng, mang tên tuổi. bạn cần biết rõ cửa hàng gas nhà mình mua ở đâu, ra sao, tránh sự cố đó là thành phầm của các cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có khả năng phát sinh tia lửa điện bên gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

Sửa chữa đường ống gas

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– hạnh phúc gia đình cũng nên tự kiểm tra liên tiếp bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ phòng bếp tránh việc làm kín, mà phải đặt hở để rất có thể ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên lúc nào cũng tràn xuống dưới đất, bởi vậy bên dưới tủ phòng bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– hạn chế để lọt khí gas xuống đường ống hoặc những ống cống liên thông với bên phía ngoài. Nếu trong nhà có cống ở nhà bếp nối với phía bên ngoài, khi trong nhà có hiện tượng rò gas, khí có thể lan ra đến ở ngoài đường, gặp tia lửa điện vô tình rất có thể cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không những là tắt phòng bếp, bởi có trường hợp gia chủ đi vắng cả ngày, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà của bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

1 số vấn đề cần quan tâm trong quy trình tiến độ sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau khoản thời gian nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. lúc không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ tiềm ẩn nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

Nhà cung cấp gas công nghiệp

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

0913.756.339