Ngành công nghiệp game ở Hàn Quốc

Lĩnh vực công nghiệp game, hay còn gọi là công nghiệp trò chơi điện tử, là một phần của kinh tế liên quan đến quá trình phát triển, quảng bá và tạo ra lợi nhuận từ các trò chơi điện tử. Đây là một ngành công nghiệp đầy hấp dẫn đối với giới trẻ trên toàn cầu.

Năm 2019, doanh thu mà ngành công nghiệp game mang về cho Hàn Quốc đứng thứ 4 thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Theo Mintegral thống kê, độ tuổi của game thủ ở Hàn Quốc có xu hướng cao hơn so với Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong đó, tỷ lệ nam là 57% và nữ là 43%, những người chơi trong độ tuổi 21-35 và 36-50 chiếm tỷ lệ cao nhất

Trước đây, hầu hết các công ty game của Hàn Quốc đều tập chung vào phát triển cho các tựa game online PC.

Nhưng gần đây, các nhà đầu tư game nước này đang chuyển dịch trọng tâm từ các game online dành cho PC sang game di động trong bối cảnh smartphone và console đã và phát triển mạnh trên thị trường.

Thể thao điện tử (eSports/e-sports, Electronic-Sports) là hình thức tổ chức cuộc thi chơi điện tử giữa nhiều người chơi, đặc biệt giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Các thể loại trò chơi video phổ biến nhất liên quan đến thể thao điện tử là cuộc chiến đấu trường trực tuyến với sự tham gia của nhiều người chơi, trò chơi chiến đấu sử dụng chiến lược.

Với người dân Hàn Quốc, eSports chính là niềm tự hào quốc gia bởi những thành tích vô cùng đáng nể mà các tuyển thủ đã đem về cho đất nước họ.

Chính nhờ sự phát triển của ngành game online nói riêng và ngành công nghệ thông tin nói chung mà ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc để du học.

Các ngành công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, truyền thông, dịch thuật… là những ngành nghề được rất nhiều công ty game Hàn Quốc săn đón với mức lương khủng.

Bài viết Ngành công nghiệp game ở Hàn Quốc được tổng hợp bởi canhosaigonpearl.org.

0913.756.339