Người viết content gọi là gì

Người sáng tác nội dung là người chuyên tạo ra thông điệp quảng cáo để thu hút sự chú ý từ độc giả, đặc biệt là trong các nền tảng tìm kiếm như Google, Facebook, và các kênh truyền thông khác. Mục tiêu là tăng cường sự hiểu biết và hấp dẫn của sản phẩm hay dịch vụ đối với đối tượng tiềm năng.

Người viết content sẽ là những người tạo ra nội dung để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút từ người đọc, mà cụ thể tìm kiếm chính ở đây là Google, Facebook,.. những bài viết có nội dung sáng tạo để có thể tiến hành thu hút tới khách hàng, tới khán giả, hướng tới điều sâu xa cốt lõi trên khách hàng và khán giả.

Content nghĩa tiếng Việt là “nội dung”. Khi bạn muốn truyền tải bất cứ thông điệp nào mà không có một content hấp dẫn thì rất khó thu hút được khách hàng tiềm năng. Trọng tâm của người viết content là độ chính xác, độ sâu và sự phân phối kịp thời các chủ đề phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, ngành và hướng chiến lược của bạn.

Họ cần tập trung vào việc cung cấp các thông tin liên quan có giá trị giúp doanh nghiệp thiết lập nền tảng và tạo vị thế trong ngành nghề kinh doanh. Người viết content là người làm bạn bị thuyết phục bởi những ngôn từ của họ.

Họ cung cấp ngọn lửa thu hút và giữ sự chú ý của người đọc, sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ để gây chú ý đến người đọc, đồng thời họ cũng cần hiểu sâu nhu cầu của khán giả để viết ra những bài viết đánh vào trúng tâm lý khách hàng.

Mục tiêu của người viết content là thu hút độc giả đăng ký nhận những bản tin của bạn, chọn tham gia các dịch vụ bạn cung cấp và chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè và gia đình.

Dưới đây chính là 5 thuật ngữ dùng trong Content thường hay dùng nhất:

Content Marketing là quá trình cho ra các nội dung mà độc giả hoặc KH tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Copywriter là thu hút người đọc và bắt họ thực hiện hành động, và họ có xu hướng thích những bài viết ngắn gọn và mang tính truyền động lực hơn là cung cấp thông tin.

Content Metrics là công cụ đo lường mức độ hiệu quả trong suốt quá trình thực hiện công việc.

Content Syndication là cung cấp thông tin nội dung do chính bạn tạo ra thông qua: bài đăng trên blog, infographic hoặc video,…

Onsite Content là nội dung truyền tải trong trang web của mình. Off-Site Content là nội dung truyền tải trên một trang web khác.

Bài viết người viết content gọi là gì được tổng hợp bởi canhosaigonpearl.org.

0913.756.339