Trồng rau tiếng Nhật là gì

Trong tiếng Nhật, việc trồng rau được gọi là 野菜を植える (やさいをうえる – Yasai wo ueru). Đây là phương pháp trồng từ những hạt giống nhỏ của rau, sau đó áp dụng các phương pháp truyền thống như thổ canh hoặc phương pháp thủy canh để tạo ra những vụ rau xanh tươi.

Trồng rau tiếng Nhật là 野菜を植える(やさいをうえる- Yasai wo ueru). Ngày nay thì nhiều người đã chuyển sang phương pháp trồng rau thủy canh để dễ dàng hội nhập với thị trường trong nước và quốc tế.

Một số từ vựng tiếng Nhật liên quan đến trồng rau:

冷凍野菜(れいとうやさい):Rau đông lạnh

生鮮野菜(せいせんやさい): Rau tươi, rau sạch

花野菜 (はなやさい): Súp lơ

青野菜 (あおやさい): Rau xanh

Một số ví dụ tiếng Nhật liên quan đến trồng rau:

1. 南側に植えた木々が茂って、日が当たらなくなったこともあって、何年もほったらかしになっていた事務所の庭の畑に、今年久々に野菜を植えました。

Minamigawa ni ueta kigi ga shigette, bi ga ataranaku natta koto moatte, nannen mo hottarakashi ni natte ita jimusho no niwa no hata ni, kotoshi hisabisa ni yasai o uemashita.

Tôi đã trồng rau trong mảnh vườn của văn phòng đã bị bỏ hoang nhiều năm do cây cối trồng ở phía nam mọc um tùm và chẳng có lấy một ánh nắng chiếu vào.

2. 秋植え野菜は育てやすく、秋はプランター栽培でも露地栽培でも簡単に育つ品種が多いのが特徴です。

Aki ue yasai wa sodate yasuku, aki wa purantaa saibai demo roji saibai demo kantan ni sodatsu hinshu ga ooi no ga tokuchoudesu.

Các loại rau dễ trồng vào mùa thu, có nhiều loại trồng được cả trong chậu lẫn bên ngoài.

3. 夏は気温や湿度が上がってくる時期だ。日差しも強く、9月ほどではないが雨量もそれなりに多い。夏に植える野菜は、高い耐暑性や耐湿性が求められる。高温多湿の環境下でもスクスクと元気に育ってくれる野菜だ。

Natsu wa kion ya shitsudo ga agatte kuru jikida. Hizashi mo tsuyoku, 9 tsuki hodode wa naiga uryou mo sorenari ni ooi. Natsu ni ueru yasai wa, takai taishosei ya taishitsusei ga motome rareru. Kōon tashitsu no kankyou kade mo sukusuku to genki ni sodatte kureru yasaida.

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ và độ ẩm tăng cao. Ánh nắng gay gắt và lượng mưa khá nhiều, mặc dù không nhiều như vào tháng Chín. Rau trồng vào mùa hè bắt buộc phải có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao. Nó là một loại rau phát triển mạnh mẽ ngay cả trong môi trường nóng ẩm.

Bài viết trồng rau tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi canhosaigonpearl.org.

0913.756.339