Chùa Bulguksa Hàn Quốc

Chùa Bulguksa ở Hàn Quốc được coi như một di sản quốc gia của đất nước này. Với hàng ngàn năm lịch sử, nó vẫn giữ nguyên vẻ đẹp tinh tế của mình. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đến Hàn Quốc.

Chùa Bulguksa Hàn Quốc có một lịch sử thăng trầm và nhờ sự giữ gìn tôn tạo đã được UNESCO phong tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995.

Chùa Bulguksa Hàn Quốc nằm tại thành phố Gyeongju, một thành phố được biết đến là vùng đất Phật với hơn 1000 năm lịch sử. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 528 dưới thời triều đại Silla, đây là triều địa hưng thịnh nhất của Phật giáo Hàn Quốc.

Đến tham quan chùa Bulguksa Hàn Quốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo với các vật liệu được làm chủ yếu từ đá, gỗ và những họa tiết hoa sen, mây trời, chim thú ngũ sắc tạo nên nét đặc trưng rất riêng.

Chùa có hai tháp Seokgatap và Dabotap cùng các cây cầu Cheongungyo, Baegungyo và Chibogyo.

Tháp Seokgatap hay còn gọi là tháp bảo bối, tháp của tượng Phật thích ca cao 8,3 m.

Seokgatap biểu trưng cho sự giản dị, gồm 3 tầng đại diện cho sự vươn lên về tinh thần đối với những luật lệ của Phật thích ca.

Còn tháp Dabotap được trang trí hết sức công phu, lộng lẫy biểu tượng cho tính đa dạng của thế giới.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến cúng, bái chùa Bulguksa Hàn Quốc có lẽ là vào mùa thu.

Mùa thu Hàn Quốc đã nổi tiếng với những khung cảnh đẹp thơ mộng và lãng mạn, thì tại chùa Bulguksa cũng được phủ đầy một màu vàng đỏ rực rỡ, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thanh tịnh giữa chốn thiền môn tuyệt đẹp này.

Bài viết chùa Bulguksa Hàn Quốc được tổng hợp bởi canhosaigonpearl.org.

0913.756.339